NGÔI CHÙA ĐƯỢC ĐẦU TƯ LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG - CHÙA HỘI AN BÌNH DƯƠNG

Chào mừng bạn đến với Website của Commodore !

beautiful.luggage.vn@gmail.com

Tiếng Việt Tiếng Trung
NGÔI CHÙA ĐƯỢC ĐẦU TƯ LỚN NHẤT BÌNH DƯƠNG - CHÙA HỘI AN BÌNH DƯƠNG
Ngày đăng: 02/12/2022 09:30 AM

Tổng quan chùa Hội An Bình Dương

Địa chỉ: khu 2 Phó Cơ Điều, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Giờ mở cửa: 09:00 sáng đến 17:00 chiều hàng ngày

Điện thoại: 0909.544.292

Giá vé tham khảo: miễn phí

Chùa Hội An Bình Dương là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở thành phố mới này. Tên gọi của chùa mang ý nghĩa là sự quy tụ bao điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống và mong cầu về một sự phát triển vượt bậc không ngừng của thành phố mới này. Vì có diện tích lớn nên đây cũng là địa điểm thường xuyên được chọn để tổ chức, quy tụ các lễ hội, sự kiện Phật giáo lớn được tổ chức ở Bình Dương. Chùa Hội An Bình Dương cũng luôn là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua dành cho các chuyến du lịch tâm linh tại Bình Dương.   

Cổng chùa Hội An Bình Dương nổi bật với mái ngói đỏ kết hợp với tường vàng mang lại một nét cổ kính

Chùa Hội An Bình Dương trong ngày lễ Phật Đản ngày 15/4 âm lịch vừa qua. Ảnh: Thanh Toàn

Cổng sau chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: hir0ki0711

Chùa Hội An Bình Dương về đêm. Ảnh: thinh.gaga

2Những nét độc đáo tại chùa Hội An Bình Dương

2.1 Chùa Hội An Bình Dương sở hữu lối kiến trúc độc đáo

Mặc dù được đầu tư với quy mô lớn và hoành tráng nhưng chùa Hội An Bình Dương vẫn giữ được nét hiền hòa, mang lại cảm giác gần gũi với tất cả mọi người khi đến với chùa. Được xây dựng theo lối trùng thiềm, nơi đây mang đậm đặc trưng kiến trúc giống với những ngôi chùa được xây dựng ở Nam Bộ như chùa Hội Khánh. Không gian kiến trúc bao gồm: giảng đường, Đông lang, Tây lang, tiền điện, chánh điện và hậu tổ.

Đặc biệt hơn, kết cấu gồm 1 trệt, 1 lầu đã tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc của chùa Hội An Bình Dương so với chùa Tây Tạng Bình Dương cũng như nhiều ngôi chùa khác. Trong khuôn viên chùa, từng hàng cây xanh được trồng thẳng tắp nhằm mang lại không gian mát mẻ, tạo điều kiện cho khách tứ phương tham quan. Phía trước chùa còn có sự xuất hiện của 2 ngôi tháp 13 tầng, là một biểu tượng đặc trưng trong kiến trúc Phật giáo.

Kiến trúc một trệt, một lầu của chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: thienbinh9371

Quang cảnh tại chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: chùa Hội An - Bình Dương

Hành lang vào chánh điện chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: nonstepnaro

2.2 Tượng Phật làm bằng đá sapphire lớn nhất Việt Nam

Trong khuôn viên bên trái chùa có an vị một bức tượng Phật Niết Bàn với tên gọi “Kì Lam Ngọc Phật” được làm từ một loại đá quý có tên gọi sapphire. Với chiều dài 4,2m và cân nặng lên 35 tấn. Kể từ ngày 19.4.2013 bức tượng này đã được xem là bức tượng làm bằng đá sapphire lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng Phật làm bằng đá sapphire lớn nhất Việt Nam

Hiện nay, chùa đã an vị tượng mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đá màu trắng với chiều cao 5,3m, nặng 12 tấn. Ba tượng Phật bằng đá bao gồm: tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát cao 2,3m nặng gần 4 tấn, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 2,3m nặng 4 tấn và tượng Phật Thích Ca cao 2,8m nặng 8 tấn. Trong thời gian này, chùa Hội An Bình Dương đang trong giai đoạn xây dựng thêm nơi ở cho các Phật tử, chư Tăng, khách thập phương… đến viếng chùa  và có nhu cầu nghỉ lại.

Tượng Phật mẹ Quán Thế Âm: Ảnh: Tam Nguyen

Tượng Phật được thờ tại chùa Hội An Bình Dương: Ảnh: Tam Nguyen

Tượng Phật Thích Ca tại chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: The Lien Mai

Chánh điện chùa Hội An Bình Dương. Ảnh: Chùa Hội An - Bình Dương

Chùa Hội An Bình Dương là một trong những điểm du lịch tâm linh được đầu tư lớn nhất tại Bình Dương với mục tiêu biến nơi đây trở thành một điểm đến sinh hoạt tâm linh cho người dân Bình Dương, cũng như là một điểm tham quan, thưởng ngoạn cho tất cả du khách đến từ trong và ngoài nước. Đây được xem là nơi quy tụ cho tất cả niềm an lành và cả niềm hạnh phúc. Bình Dương không chỉ thu hút người dân bởi những khu công nghiệp lớn, những điểm du lịch tâm linh hay những lễ hội lớn bên Phật giáo như  Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu cũng là một trong những điểm nhấn thu hút mọi người đến với thành phố này. Nếu có cơ hội đến với Bình Dương, bạn hãy thử một lần ghé qua nơi đây và tận hưởng những gì mà chùa Hội An Bình Dương mang lại. Hãy cùng COMMODORE.COM.VN lưu ngay lại địa chỉ này vào cuốn cẩm nang du lịch cho chính cá nhân mình nhé!

 

Nguồn: ALONGWALKER

Zalo
Hotline